Những lưu ý khi xây nhà ở gần sông và ao hồ

26/07/2017 16:09

Vị trí, phương vị nhà ở cũng quan trọng tới tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình đó. Nên tại sao, rất nhiều người đi hỏi mua nhà, mua đất khá kỹ tính trong việc trọn vị trí ngôi nhà ưng ý. Ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau một ngày làm việc, học hành mệt mỏi của các thành viên trong gia đình.


Trường hợp vị trí ngôi nhà chưa được ưng ý theo ý mình, chúng ta cũng có cách hóa giải, sau đây là một số trường hợp vị trí ngôi nhà bất tiện và cách cải vị cho ngôi nhà.

  • Nhà ở không nên tựa lưng vào sát sông, hồ. Nếu gặp trường hợp đó, nên điều chỉnh lại hướng nhà hoặc mở một cửa sổ lớn trông ra sông, hồ.
  • Nhà ở không nên có thế đất bên trái thấp (thanh long) bên phải cao (bạch hổ). Để hóa giải vận xấu của thế đất này, nên đặt một hòn núi giả bên trái nhà.

1

  • Không nên chọn nhà nơi đất trũng, ẩm thấp vì nó sẽ làm hại sức khỏe. Gặp trường hợp này có thể khắc phục bằng cách làm nền nhà cao hoặc làm thềm bậc cửa cao.
  • Không nên chọn nhà ở nơi bị dòng nước sông ngòi chĩa thẳng vào nhà hoặc phía trước có khúc quanh của sông ngòi hoặc đường xá vì nó có thể làm cho gia đình kém bình an và dễ gặp cảnh chia ly đau buồn.

3

  • Nhà ở nằm ở nơi gần sông nước có phong cảnh hữu tình nhưng cũng dễ gây ra nhiều điều bất tiện về tình cảm. Đồng thời cần đặc biệt chú ý để tránh bị ảnh hưởng tới sức khỏe và vận may của gia đình.

4

 Mr. Kim

Thong ke