Kính thưa quí độc giả

Các cụ vẫn thường nói cuộc đời người đàn ông có 3 việc lớn cần hoàn thành đó là “ lấy vợ, tậu trâu, xây nhà”. Trong 3 việc ấy thì xây nhà là khó nhất vì nó liên quan đến nhiều thứ như tài chính và kỹ thuật xây dựng, pháp luật. Thực tế hiện nay cho thấy công việc xây nhà là công việc phức tạp ngay cả đối với những người làm chuyên môn về xây dựng vì nó liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm Thiết kế và Thi công.

Trong lĩnh vực thiết kế một ngôi nhà điển hình bao gồm các bộ môn như: Kiến trúc, kết cấu, điện, nước, dự toán (còn một số bộ môn khác thường chỉ sử dụng ở các công trình có qui mô lớn như : điều hòa không khí và thông gió, truyền hình cáp, thông tin liên lạc, camera giám sát, hệ thống điều khiển tự động, hệ thống năng lượng mặt trời…). Mỗi một bộ môn yêu cầu trình độ chuyên môn của người thiết kế cũng khác nhau. Ngay cả những người thiết kế ở bộ môn này cũng khó có thể quản lý, kiểm soát hồ sơ của bộ môn khác.

Trong lĩnh vực thi công một ngôi nhà điển hình cũng bao gồm nhiều nhà thầu khác nhau theo từng chuyên môn của thiết kế như: Thi công phần thô, hoàn thiện, thi công lắp đặt thiết bị điện, nước, thi công lắp đặt truyên hình cáp…Đó là những đơn vị độc lập. Chủ nhà khó khăn khi phải quản lý chất lượng những công việc mà mình không có chuyên môn sâu về lĩnh vực đó.

Phức tạp là như vậy nhưng không có nghĩa là chúng ta “ trốn” được việc xây nhà. Có người “ngại” vất vả, khó khăn trong xây nhà thì tiến hành thuê các đơn vị thi công dưới dạng xây nhà trọn gói. Có người muốn tự mình quản lý việc xây nhà bằng cách mua vật liệu và khoán nhân công để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trong cả hai trường hợp trên chủ nhà vẫn cần có kiến thức để có thể quản lý việc xây nhà đảm bảo chất lượng, tiến độ và chi phí.

Xuất phát từ thực tế trên website cungxaynha.com.vn ra đời nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản hướng đến những đối tượng muốn xây nhà mà chưa có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để có thể giúp họ tự quản lý việc xây nhà của mình.

Nội dung website được biên soạn công phu dựa trên các tiêu chuẩn thi công hiện hành được đơn giản hóa đến mức tối giản để người đọc có thể dễ dàng hiểu và áp dụng trong thực tế. Ngoài ra nội dung các bài viết được lồng ghép các kinh nghiệm thi công thực tế đã được đúc kết bởi các kỹ sư, kiến trúc sư hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

Chúng tôi hy vọng quí độc giả sẽ tìm được những kiến thức hữu ích để có thể quản lý thiết kế và thi công xây dựng nhà của mình một cách hiệu quả nhất.

Chúc quí vị thành công!

Thong ke